Tin nóng: Cảnh sát triệt phá kho mỹ phẩm fake các thương hiệu nổi tiếng lên đến gần 50 tỉ đồng

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, mua sẵn mỹ phẩm của chị em ngày càng cao. Dẫn đến vấn nạn mỹ phẩm cũng gia tăng theo. Mới đây, Cục Điều tra Trung ương Thái Lan đã công bố một tin khiến không chỉ người tiêu dùng ở xứ chùa Vàng, mà còn ở các nước Châu Á phát hoảng.


Theo đó, giới chức trách Thái Lan đã kết hợp điều tra cùng một số Bộ, Ban, Ngành liên quan đã công bố phát hiện 1 kho hàng chứa hơn 18 thương hiệu mỹ phẩm nhái. Hàng loạt hàng fake được bày bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử, ước tính đạt giá trị 48 tỉ VNĐ.

Điều đáng lo sợ nhất, đó là không chỉ có các thương hiệu kém tiếng, kho hàng trên còn bao gồm hàng nhái các thương hiệu cao cấp, các tên tuổi mỹ phẩm được người tiêu dùng Việt ưa chuộng như Estee Lauder, Clarins, SK-II... Các loạt chai lọ đều được làm giả một cách tinh vi, giống hàng chính hãng từ nhãn mác cho tới bao bì.

Các sản phẩm đến từ 18 thương hiệu này được bày bán rộng rãi trên khắp mọi sàn thương mại điện tử, việc kiểm tra, check code sẽ khó có thể xảy ra. Người mua chỉ biết âm thầm chịu đựng, người bán thì thu được một số tiền lời cực hời. Theo ước tính của CIB, tổng giá trị kho hàng này lên tới 70.000.000 Baht, tương đương hơn 48 tỉ đồng. Nếu như bán ra với giá thị trường thì lợi nhuận thu về không rõ khủng tới mức nào.

Hơn nữa trong đó còn có một số thương hiệu nhái được người tiêu dùng Việt Nam rất yêu thích nên nếu chúng tuồn về Việt Nam và lấy mác "hàng xách tay đủ bill" thì có lẽ đã đến tay không biết bao nhiêu chị em. Việc sử dụng hàng nhái, hàng kém chất lượng không chỉ dẫn tới hậu quả nhất thời mà còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ trong tương lai.

Sản phẩm làm giả hiện nay lại được làm rất giống hàng thật khó có thể nhận biết ra được bằng mắt thường. Nhiều người nếu không am hiểu về mỹ phẩm thì thực sự rất khó đoán.

Đây là thông tin gây sốc với mọi tín đồ mua sắm ưa chuộng mỹ phẩm làm đẹp. Ngay lúc này, người tiêu dùng nên cẩn thận kiểm tra lại những món hàng xách tay, sản phẩm mua tại các sàn thương mại điện tử để tránh việc sử dụng hàng nhái kém chất lượng.