Dược phẩm Hoa Linh bối rối đi xin lỗi từng khách hàng sau khủng hoảng livestream

Sau những lùm xùm khủng hoảng liên quan đến việc live stream tối ngày 4/4 của chiến thần Tiktoker Hà Linh. Mới đây, dược phẩm Hoa Linh đã chính thức lên tiếng xin lỗi khách hàng.

Dược phẩm Hoa Linh gửi lời xin lỗi tới khách hàng

Cụ thể, thông báo này cho biết dược phẩm Hoa Linh và nhãn hàng Nguyên Xuân gửi lời xin lỗi chân thành tới quý nhà thuốc và quý nhà phân phối, quý khách hàng. 

Nội dung xin lỗi của công ty

Nội dung về công tác triển khai chương trình live stream bán hàng và giới thiệu sản phẩm 21h ngày 4 tháng 4 năm 2023 trên Tiktok. Đã khiến người tiếp cận thông tin bị hiểu lầm về giá của sản phẩm Nguyên Xuân gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quý khách hàng.

Nhãn hàng Nguyên Xuân và dược phẩm Hoa Linh cho biết luôn trân trọng và biết ơn sự hỗ trợ hợp tác của các nhà phân phối. “Chúng tôi khẳng định và cam kết rằng các kênh bán hàng truyền thống luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng từ trước đến nay và trong tương lai đối với hoạt động kinh doanh của công ty”.


Hoa Linh cũng giải thích thêm về chiến dịch ngày 4/4 hợp tác cùng Võ Hà Linh. “Khi thực hiện chương trình Live stream này, chúng tôi có mục đích duy nhất tiếp cận và tăng nhận diện của mọi người về thương hiệu dầu gội Nguyên Xuân và các sản phẩm của dược phẩm Hoa Linh. Từ đó mong muốn mở rộng thêm nhu cầu của thị trường trong tương lai. Đây là chương trình bán hàng khuyến dùng của công ty, bán và tặng để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng”.

Sản phẩm được bán trong live stream là các combo sản phẩm của Hoa Linh với mức giá bán đặc biệt ưu đãi mong muốn người tiêu dùng lựa chọn và trải nghiệm dùng thử sản phẩm chính hãng. Số lượng sản phẩm bán trong live stream có hạn và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khoảng 20 phút. Tuy nhiên việc triển khai của công ty chưa chặt chẽ và còn nhiều thiếu xót dẫn đến những thông tin gây ảnh hưởng tới các kênh phân phối truyền thống. Dược phẩm Hoa Linh khẳng định tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của khách hàng đồng thời sẽ rút ra bài học cho chính mình từ sự việc lần này. 

Mặt khác, Đại diện Dược phẩm Hoa Linh cho biết thêm rằng hiện các trình dược viên cũng như một vài lãnh đạo của công ty đang tích cực xuống tận nơi phân phối bán hàng để giải thích, xin lỗi. Đồng thời xin dán bảng giá niêm yết giá bán lẻ của công ty rõ ràng và nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục hậu quả này.

Nội dung live stream 4/4

Trước đó thì ngày mùng 3/4, Võ Hà Linh người được mệnh danh là chiến thần live stream bán hàng đãđăng tải một video trên tiktok của mình nhằm thông báo sự kiện phát sóng trực tiếp chương trình bán hàng cho một số nhãn hàng sẽ diễn ra vào ngày 4/4. 

Ngay ở đầu phần video, Hà Linh đã nhấn mạnh một chương trình chưa từng có với nhãn hàng Nguyên Xuân của công ty dược phẩm Hoa Linh. Trong đó nhãn dầu gội xanh Hoa Linh sẽ được bán trong live stream với giá 18k. Dầu gội Nguyên Xuân nâu Hoa Linh sẽ được bán với giá 11k. 

Chỉ vài giờ sau, chiến dịch đã nhận về sự phản đối của các đại lý nhà thuốc. Họ cho rằng dược phẩm Hoa Linh đã bán phá giá gây khó cho các kênh bán hàng truyền thống.  Được biết sản phẩm dầu gội Nguyên Xuân xanh đang được bán trong các nhà thuốc với giá 76k. Sản phẩm dầu gội Nguyên Xuân nâu có giá 71k. Trong buổi livestream đó đã nhận được một lượt xem kỷ lục với số lượng 300k người. Các sản phẩm liên tục cháy hàng. 

Võ Hà Linh lên tiếng đính chính thông tin

Võ Hà Linh cũng lên tiếng đính chính với chương trình sales dầu gội Nguyên Xuân. Hà Linh đã bán combo dầu gội cộng dầu xả Nguyên Xuân tặng kèm một kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu. Lý giải nguyên nhân tại sao Hà Linh lại nói dầu gọi Nguyên Xuân xanh Hoa Linh sẽ được bán với giá 18k đồng, cô cho biết combo này được bán với giá 158k. Thì trong đó kem đánh răng được bán trên thị trường với giá 70k, dầu xả 70k. Như vậy với 158k combo 3 món hàng trên thì giá dầu gội Nguyên Xuân chỉ còn 18k. 

Hà Linh khẳng định không bán phá giá thị trường. Cô chia sẻ thêm “Không thể giảm giá trực tiếp vào sản phẩm được vì để bảo vệ quyền lợi cho đại lý và tất cả các hiệu thuốc đang phân phối sản phẩm này”. Cô cũng cho biết thêm nhãn hàng đang chịu lỗ khi tặng kèm kem đánh răng. Và đó là chiến lược truyền thông của công ty để quảng bá sản phẩm. 

Với góc nhìn từ marketing thì chiến lược bán hàng giới hạn này không có gì sai. Thế nhưng, với góc nhìn từ người bán hàng là các nhà phân phối và nhà thuốc thì điều duy nhất đọng lại là giá rẻ sập sàn, phá giá, ... sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh doanh của họ và nhiễu loạn thị trường.